03:36 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

Trang nhất » Trang chủ » Trưng bày » Trưng bày theo chuyên đề

Trưng bày chuyên đề: “70 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG HOA LỬA”

Thứ ba - 06/12/2016 08:27
Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), Bảo tàng tỉnh Kon Tum tổ chức trưng bày chuyên đề: “70 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG HOA LỬA” tại Hội trường Ngọc Linh phục vụ lễ mít tinh do UBND tỉnh tổ chức và tại phòng trưng bày chuyên đề Bảo tàng tỉnh. Gồm có các nội dung:

- Quá trình hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam, quân đội được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp tổ chức, lãnh đạo, giáo dục, rèn luyện

-  Một số hình ảnh về Quân đội nhân dân Việt Nam, Mặt trận Tây Nguyên ( Mặt trận B3), Sư đoàn 10, lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ xâm lược.

- Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN hiện nay.

Với trên 200 ảnh tư liệu, thời sự; 10 tài liệu khoa học phụ đã làm nổi bật lên lịch sử, truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân ta trong 70 năm qua, đã trưởng thành nhanh chóng, phát triển vượt bậc, cùng với toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập nên những chiến công oanh liệt, những thành tích vẻ vang, trở thành quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham quan trưng bày tại Hội trường Ngọc Linh

Tác giả bài viết: Văn Hưng