13:46 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192376

Thăm dò ý kiến

Bảo tàng tỉnh Kon Tum có gì đặc biệt?

Cảnh quan, không gian đẹp?

Hiện vật trưng bày phong phú?

Tất cả các ý trên

Trang nhất » Trang chủ » Trưng bày » Trưng bày theo chuyên đề

Trưng bày Di sản văn hóa Tây Nguyên tại Bảo tàng Kon Tum

Thứ ba - 23/08/2016 21:03

Trong khuôn khổ các hoạt động Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 3 năm 2016 diễn ra tại tỉnh Kon Tum. Sáng ngày 18/3, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum đã khai mạc Trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa Tây Nguyên.  

Tham gia trưng bày, triển lãm bên cạnh Bảo tàng tỉnh Kon Tum còn có sự tham gia của Bảo tàng 4 tỉnh Tây nguyên là Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Trưng bày, triển lãm Di sản văn hóa Tây Nguyên giới thiệu những nét chính về Văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, tái hiện không gian văn hóa của các dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời tại Tây Nguyên; Trình diễn một số nghề thủ công truyền thống của một số dân tộc trên địa bàn, như: nghề dệt, nghề đan lát, nghề làm gốm…; Cũng như tái hiện ngôi nhà sàn, Trâng thờ, góc bếp, không gian sinh hoạt của người Xơ Đăng.

Trưng bày đã giới thiệu gần 500 hiện vật gốc, những di sản văn hóa đặc sắc tiêu biểu của các dân tộc thiểu số sinh sống lâu đời trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên như Ba Na, Xơ Đăng, Giẻ - Triêng, B’râu, Rơ Măm, Gia Rai, Ê Đê, Mơ Nông, CơHo, Mạ, Chu Ru,…  

Trưng bày cũng giới thiệu 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật, thời sự phản ánh cuộc sống sinh hoạt, văn hóa xã hội các dân tộc và 34 ảnh tư liệu dân tộc học về cuộc sống sinh hoạt các dân tộc Tây Nguyên những năm 50 thế kỷ XX của nhà nghiên cứu người Pháp Jean-Marie Duchange.   

Trưng bày mở cửa từ 18/3 đến 21/3/2016. Riêng phần trưng bày của tỉnh Kon Tum kéo dài đến hết ngày 01/05/2016.

Tác giả bài viết: BTKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

Hệ thống trưng bày

 *Vài nét về Bảo tàng tỉnh KonTum.  Bảo tàng tỉnh được tách ra từ Trung tâm Bảo tàng – Thư viện tỉnh, thành lập tháng 3/1998. Cũng trong năm đó, ngày 8/8/1998, UBND tỉnh ký quyết định số 1471 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bảo tàng tổng hợp tỉnh. Sau một quá trình chuẩn bị và nhiều lần...

Video chọn lọc