03:34 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

Trang nhất » Trang chủ » Tin tức » Trưng bày chuyên đề

Trưng bày lưu động phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 23/08/2016 21:25
Bảo tàng tỉnh Kon Tum xây dựng chuyên đề trưng bày lưu động: “QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN – CƠ QUAN DÂN CỬ, ĐẠI BIỂU DÂN CỬ”.

Chuyên đề gồm 4 phần: Vài nét về Quốc hội Việt Nam ( 1946 – 2016); Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Kon Tum qua các thời kỳ; Thành tựu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Kon Tum trong nhiệm kỳ 2011 - 2015; Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Với hơn 210 hình ảnh và 20 tài liệu khoa học phụ. Chuyên đề đã giới thiệu khái quát những nét chính về cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 và các kỳ bầu cử Quốc hội qua các thời kỳ; Đồng thời, cũng giới thiệu một số hoạt động tiêu biểu của 10 kỳ bầu cử HĐND các cấp tỉnh Kon Tum.

Cuộc trưng bày nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, giúp cử tri hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình cũng như các quy định trong công tác bầu cử, từ đó tích cực đi bầu, sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài vào Quốc hội và HĐND các cấp, bảo đảm chất lượng, cơ cấu đại biểu.

Từ ngày 22 tháng 4 đến 20 tháng 5 năm 2016, Bảo tàng Kon Tum đã phục vụ trưng bày ở các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Đăk Hà, Sa Thầy, thành phố Kon Tum; Các đơn vị bộ đội như Trung đoàn 24, Trung đoàn 28 và Trung đoàn 66....  Trưng bày đã phục vụ khoảng hơn 4000 lượt cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tham quan tìm hiểu.

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tham quan trưng bày: