11:50 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Trang nhất » Trang chủ » Tin tức » Trưng bày chuyên đề

KHAI MẠC TRIỂN LÃM TRANH DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM TẠI BẢO TÀNG TỈNH

Thứ sáu - 04/05/2018 08:54
            Thiết thực chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2018); Hướng tới Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018). Được sự cho phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum, Bảo tàng tỉnh phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam” tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum.
           Triển lãm hân hạnh giới thiệu 62 bức tranh tiêu biểu trong bộ sưu tập tranh dân gian truyền thống của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với mong muốn mang đến cho công chúng Kon Tum trải nghiệm và cảm nhận sâu hơn về nét đẹp của một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc với sự đa dạng, phong phú của các dòng tranh dân gian nổi tiếng như: Tranh Đông Hồ (Thuận Thành – Bắc Ninh), Hàng Trống, Kim Hoàng (Hà Nội) và một số tranh thờ Vũ Di (Vĩnh Phúc), Độc Lôi (Nghệ An)… Mỗi dòng tranh có lối thể hiện rất riêng biệt, màu sắc tự nhiên rực rỡ, nét vẽ điêu luyện mang đậm bản sắc dân tộc. Với nội dung phong phú, sinh động, các dòng tranh đều thể hiện ước vọng ngàn đời của người dân hướng tới cuộc sống tốt đẹp, hòa bình, ấm no, hạnh phúc.
           - Triển lãm diễn ra từ ngày 27/4/2018 đến hết ngày 27/5/2018, tại Bảo tàng Kon Tum, số 659, đường Nguyễn Huệ, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum.

Bộ tranh chúc tụng Tết – Dòng tranh dân gian Đông Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh)

Bộ tranh Tố nữ - Dòng tranh dân gian Hàng Trống (Hà Nội)

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khai mạc Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”

Đại biểu thăm quan Triển lãm “Tranh dân gian truyền thống Việt Nam”