06:49 ICT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Trang chủ » Tin tức

Gặp mặt - tọa đàm nhân kỷ niệm 38 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2015)

Thứ ba - 06/12/2016 07:57
Sáng ngày 15/5, tại hội trường cơ quan, Bảo tàng tỉnh Kon Tum đã tổ chức buổi gặp mặt - tọa đàm nhân kỷ niệm 38 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 – 18/5/2015).  Năm 2015, các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Bảo tàng hướng tới chủ đề “Bảo tàng cho một xã hội bền vững”.
Với chủ đề này, Hiệp hội bảo tàng Quốc tế (ICOM) muốn nhấn mạnh vai trò quan trọng của Bảo tàng trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng nhằm góp sức xây dựng một xã hội bền vững.

Tham gia buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đã từng công tác tại Bảo tàng và toàn thể cán bộ viên chức hiện đang công tác tại đơn vị.

Trong buổi gặp mặt, các đại biểu và cán bộ viên chức cơ quan đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm buồn vui, những khó khăn vất vả ngày đầu thành lập; Quá trình hình thành và phát triển của Bảo tàng tỉnh nhà; Trao đổi những bài học kinh nghiệm trong công tác chuyên môn nghiệp vụ; Kinh nghiệm khi đi công tác cơ sở.

Đồng thời những người làm công tác bảo tàng cũng cùng nhau trao đổi, đưa ra những phương hướng và giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhằm bảo tồn phát huy vốn di sản lịch sử - văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tin: Vũ Thị Oanh - Ảnh: Nguyễn Văn Trí