09:09 ICT Thứ hai, 11/12/2017

HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH XẾP HẠNG BẢO TÀNG TỈNH KON TUM HỌP PHIÊN TOÀN THỂ

Thứ sáu - 01/12/2017 14:05
Sáng ngày 23/11/2017, Hội đồng đã tổ chức họp phiên toàn thể để thẩm định xếp hạng Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Theo Quyết định số 1195/QĐ-UBND, ngày 07/11/2017 của UBND tỉnh Kon Tum về việc thành lập Hội đồng thẩm định xếp hạng Bảo tàng tỉnh Kon Tum.  Thành viên Hội đồng gồm 5 người: Bà Phạm Thị Trung - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch - Chủ tịch Hội đồng; Ông Lê Văn Trung - Phó Giám đốc Sở Tài chính -Uỷ viên; Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Uỷ viên; Ông Trần Văn Phát - Chánh văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao va Du lịch - Uỷ viên; Bà Đỗ Thị Thanh Thuỷ - Giám đốc Bảo tàng tỉnh - Uỷ viên.
Sau khi nghe cơ quan thường trực của Hội đồng báo cáo đề dẫn Hồ sơ xếp hạng Bảo tàng tỉnh Kon Tum là bảo tàng hạng II. Hội đồng trao đổi, thảo luận, nhận xét đánh giá 5 tiêu chí xếp hạng bảo tàng được quy định tại Điều 30, Nghị định 98/2010/NĐ-CP, ngày 21/9/2010 của Chính phủ quy định chi tiết việc thi hành một số điều của Luật di sản văn hóa về các tiêu chuẩn xếp hạng bảo tàng. Hội đồng đã khảo sát thực tế tại Bảo tàng tỉnh các phần trưng bày, kho bảo quản hiện vật và các bộ sưu tập hiện vật. Hội đồng đã thống nhất và đánh giá cao cơ quan thường trực đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chi tiết; phần trưng bày, kho bảo quản hiện vật và các bộ sưu tập hiện vật đảm bảo các tiêu chí xếp hạng bảo tàng hạng II được quy định tại Nghị định 98/2010/NĐ- CP của Chính phủ, ngày 21/9/2010.
Hội đồng đã bỏ phiếu khảo sát kín và 100% thành viên Hội đồng đồng ý hồ sơ trình UBND tỉnh đề nghị xếp hạng Bảo tàng tỉnh Kon Tum là bảo tàng hạng II. Kết thúc cuộc họp đ/c Chủ tịch Hội đồng giao cơ quan thường trực hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở VHTT&DL tổng hợp trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.
Quang cảnh phiên họp Hội đồng thẩm định xếp hạng Bảo tàng tỉnh Kon Tum là Bảo tàng hạng II

Hội đồng thẩm định khảo sát thực tế các bộ sưu tập hiện vật tại kho cơ sở

Bà Phạm Thị Trung - TUV, Giám đốc Sở VHTTDL - Chủ tịch Hội đồng kết luận tại phiên họp

Tác giả bài viết: Tin - ảnh: Nguyễn Văn Hưng