09:09 ICT Thứ hai, 11/12/2017

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BẢO TÀNG TỈNH KHÓA VIII, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Thứ tư - 06/09/2017 08:03
Được sự đồng ý của BTV công đoàn viên chức tỉnh; cấp ủy chi bộ và ban giám đốc cơ quan, sáng ngày 17/8/2017, tại hội trường Bảo tàng tỉnh, CĐCS Bảo tảng tỉnh Kon Tum tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành cho nhiệm kỳ mới, thông qua nghị quyết của đại hội.
Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư chi bộ. Đại hội Công  đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Với tư cách là Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017, đ/c Mai Văn Nhưng đã báo cáo dự thảo công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Theo báo cáo tổng kết, nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh là tổ chức công đoàn trực thuộc CĐVC tỉnh Kon Tum, với số lượng cán bộ, viên chức và người lao động hiện nay là 26 người, được chia thành 03 Tổ công đoàn. Cụ thể: ĐVCĐ là 26 người, chiếm 100% trong tổng số cán bộ, viên chức, lao động của cơ quan; Nữ CBVC, LĐ: 16 người, chiếm 61,53% tổng số CBVC, LĐ cơ quan và được lập thành một Tổ nữ công; Đảng viên 13 đồng chí, chiếm 50% tổng số CBVC, LĐ cơ quan; về chuyên môn:  Đại học: 20 người, tỷ lệ: 76,92%; Cao đẳng: 03 người, tỷ lệ: 11,54%; Trung cấp: 03 người, tỷ lệ: 11,54%. Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp:  01 đ/c, tỷ lệ: 3,84%; Trung cấp: 02 đ/c, tỷ lệ: 7,68%. Mặc dù còn những  tồn tại và hạn chế, nhưng công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh đã làm tốt công tác đại diện đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, viên chức và NLĐ; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ làm việc hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ viên chức và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác của công đoàn cấp trên. Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại.
Với sự nhất trí cao độ của các công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách nghiêm túc và minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh, nhiệm kỳ 2017 - 2022, gồm: Đ/c Nguyễn Văn Quang (Phó Giám đốc), đ/c Mai Văn Nhưng (Phụ trách Trạm vệ tinh NHDL VHPVT), đ/c Đào Ánh Ngọc (Nhân viên phòng Nghiệp vụ), đ/c Đoàn Thị Kim Thu (Nhân viên Trạm vệ tinh NHDL VHPVT), đ/c Bùi Thị Thu Trang (Nhân viên phòng Hành chính – Tổng hợp). Tại hội nghị lần thứ I BCH CĐCS khóa VIII đã bầu đ/c Nguyễn Văn Quang giữ chức Chủ tịch Công đoàn và đ/c Mai Văn Nhưng giữ chức Phó chủ tịch CĐCS Bảo tàng tỉnh nhiệm kì 2017 - 2022. Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu ra 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh khoá III, nhiệm kỳ 2018-2023.
Tại đại hội, một số đoàn viên công đoàn đã đưa ra những ý kiến đóng góp chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn sơ cở trong nhiệm kỳ tới. Đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – Bí thư chi bộ, Giám đốc cơ quan cũng có bài phát biểu tại đại hội. Đ/c đánh giá cao về kết quả đạt được trong nhiệm kì qua của CĐCS Bào tàng. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn những tồn tại và hạn chế cần phải khắc phục trong nhiệm kì tới. Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn cơ quan trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, và bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Chi bộ và Ban Giám đốc, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Công đoàn cơ sở Bảo tang tỉnh phát triển lên tầm cao mới.
Đại hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết nhiệm kì 2017 – 2022 với sự nhất trí 100% Đại biểu dự Đại hội. Đại hội CĐCS Bảo tàng tỉnh đã thành công tốt đẹp và tin tưởng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của CĐVC tỉnh, cấp ủy chi bộ và Ban giám đốc cơ quan, BCH công đoàn nhiệm kì 2017-2022 sẽ tổ chức thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng, công đoàn cấp trên, góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, viên chức, NLĐ, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.
Một số hình ảnh đại hội

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Kim Thu