19:22 ICT Thứ ba, 12/12/2017

Chiến sỹ trẻ các đơn vị thuộc Sư đoàn 10 tham quan Bảo tàng Kon Tum

Thứ ba - 06/12/2016 08:19

Thực hiện kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Bảo tàng tỉnh Kon Tum và Phòng Chính trị Sư đoàn 10 về việc giáo dục truyền thống cho chiến sỹ trẻ. Trong 2 ngày: ngày 05/4 và ngày 12/4/2015 Bảo tàng tỉnh đã đón và phục vụ gần 400 chiến sỹ trẻ của các đơn vị thuộc  Sư đoàn 10 đến tham quan và tìm hiểu tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum.

Đây là hoạt động nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức cho các chiến sỹ trẻ về truyền thống cách mạng của dân tộc ta, về những khó khăn gian khổ, những hy sinh mất mát và những chiến công oanh liệt của quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum cũng như của các đơn vị chủ lực Mặt trận Tây Nguyên ( Quân Đoàn 3 ) trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc.

Các chiến sỹ trẻ Trung Đoàn 24, Sư đoàn 10 tham quan phòng trưng bày Bảo tàng Kon Tum

Đồng thời cũng giúp cho các chiến sỹ trẻ hiểu biết thêm về phong tục tập quán, về đời sống vật chất, tinh thần của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Thông qua buổi tham quan, học tập truyền thống nhằm xây dựng ý chí niềm tin, lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước trong chiến sỹ trẻ, từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chiến sỹ trẻ Đinh Văn Hiệp, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 24 đã có những cảm nhận suy nghĩ sau khi tham quan Bảo tàng: “Đây là lần đầu tiên đi tham quan Bảo tàng Kon Tum, tôi thấy rất vui mừng và tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc. Cũng hiểu biết thêm đời sống vật chất và tinh thần của cư dân bản địa sinh sống trên mảnh đất Kon Tum. Tôi nguyện cống hiến sức trẻ của mình để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các bậc cha anh đi trước”.

Tác giả bài viết: BTKT