03:37 ICT Chủ nhật, 25/06/2017

BẢO TÀNG TỈNH TIẾP NHẬN HIỆN VẬT TỪ TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Thứ hai - 12/06/2017 15:54
         Chiều ngày 09/6/2017, tại Hội trường Bảo tàng tỉnh, Đoàn đại biểu của tỉnh Kon Tum tổ chức họp tổng kết chuyến công tác số 11 thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Trong đợt công tác này, Đoàn đại biểu của tỉnh Kon Tum có 39 thành viên do đồng chí Đặng Thanh Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội làm Trưởng đoàn.
         Nhân dịp này, Đoàn công tác đã được cán bộ chiến sĩ, nhân dân tại 11 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa trao tặng 7 lá cờ Tổ quốc và 1 cây bàng vuông. Đây là những hiện vật hết sức quý giá và thiêng liêng, là tình cảm được cán bộ chiến sĩ, nhân dân tại 11 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa dành tặng cho đoàn công tác tỉnh Kon Tum. Thay mặt cho đoàn công tác, đồng chí Đặng Thanh Long trao 7 lá cờ Tổ quốc và những tài liệu có liên quan cho Bảo tàng tỉnh tiếp nhận bảo quản, trưng bày, đồng thời tổ chức trồng cây bàng vuông tại khuôn viên bảo tàng. Đây là những hiện vật từ Trường Sa Thân yêu, có ý nghĩa quan trọng góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đặng Thanh Long – UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn công tác tỉnh Kon Tum trao những lá cờ Tổ quốc cho Đ/c Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Đ/c Đỗ Thị Thanh Thủy – Giám đốc Bảo tàng tỉnh

Đ/c Đặng Thanh Long cùng các thành viên trong buổi họp tổng kết trồng cây Bàng vuông tại khuôn viên Bảo tàng

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Quang